Phân biệt các loại công nghệ nấu trong nồi cơm điện

Phân biệt các loại công nghệ nấu trong nồi cơm điện

Phân biệt các loại công nghệ nấu trong nồi cơm điện

Phân biệt các loại công nghệ nấu trong nồi cơm điện

Phân biệt các loại công nghệ nấu trong nồi cơm điện

Gọi mua hàng

096.294.7282

0 Giỏ hàng

Nồi cơm điện là loại đồ gia dụng đã quá quen thuộc với đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy vậy, mỗi loại nồi cơm điện sẽ áp dụng công nghệ nấu riêng mà có thể bạn chưa biết hết.

Trước đây, các loại nồi cơm điện thế hệ cũ thường hay mang lại chất lượng nấu chỉ ở mức trung bình và có thể gọi là ăn được. Theo thời gian, các hãng sản xuất liên tục cải tiến và nâng cấp chất lượng sản phẩm mà cụ thể hơn chính là việc thay đổi các công nghệ nấu nhằm mang lại cho người dùng một bữa ăn ngon lành nhất – chất lượng nhất. Dưới đây là 4 loại công nghệ nấu hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại.

Những loại công nghệ nấu có trong nồi cơm điện thế hệ mới
Công nghệ nấu cao tần
 

Nếu bếp từ có nguyên lý hoạt động là sử dụng dòng điện cảm ứng để tạo ra từ trường rồi sau đó chuyển đổi sang nhiệt năng để nấu chín thức ăn thì công nghệ nấu cao tần của nồi cơm điện cũng hoàn toàn tương tự như vậy. Lúc này, nồi cơm điện sẽ làm nóng lượng gạo ở bên trong bằng nhiệt năng sinh ra từ dòng điện từ trường chứ không sử dụng mâm nhiệt như bình thường.

Ưu điểm của công nghệ nấu cao tần là nó có thể kết hợp với bộ cảm biến nhiệt của nồi cơm nhằm thiết lập chính xác nhiệt độ cần thiết để cơm được chín và có chất lượng ngon lành nhất.

Công nghệ nấu 3D

Công nghệ nấu 3D này có thể được hiểu là nồi cơm điện sẽ dùng đến 3 mâm nhiệt ở đáy nồi, nắp nồi, xung quanh thân nồi. Cả 3 mâm nhiệt này sẽ truyền nhiệt đến lượng gạo và nước có bên trong nồi từ 3 hướng khác nhau nên gạo sẽ được chín đều và chậm. Khi gạo nấu thành cơm theo công nghệ nấu 3D thì hạt cơm sẽ chắc hơn, không bị nát bấy.

Có một hạn chế nhỏ khi sử dụng nồi cơm có công nghệ nấu 3D là thời gian nấu sẽ tăng thêm một chút xíu, đổi lại chất lượng cơm nấu ra sẽ ngon hơn.

Công nghệ nấu 1D và công nghệ nấu 2D
Trước khi công nghệ nấu 3D xuất hiện thì chúng ta đã sử dụng công nghệ nấu 1D và công nghệ nấu 2D, cụ thể như sau:

Công nghệ nấu 1D: Đây là công nghệ nấu xuất hiện trong thế hệ nồi cơm điện đầu tiên. Các hãng sản xuất sẽ lắp một mâm nhiệt ở phía dưới đáy nồi có công suất cao và mâm nhiệt này có tác dụng làm gạo chín thành cơm. Hạn chế của công nghệ nấu 1D này là gạo thường chín không đều cũng như phần cơm cháy xuất hiện khá nhiều.
Công nghệ nấu 1D

Công nghệ nấu 2D: Là một phiên bản nâng cấp của công nghệ nấu 2D với mâm nhiệt ở đáy nồi và một số linh kiện nhiệt khác được cuốn xung quanh thân nồi. Vì nhiệt độ tỏa ra từ 2 phía đồng thời nên chất lượng gạo chín sẽ ngon hơn công nghệ nấu 1D và hạn chế cơm cháy.

 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Chat ngay để nhận tư vấn